ของฝากในประเทศฝรั่งเศสมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

ประเทศฝรั่งเศสตั้งอยู่ในภูมิภาคยุโรป มีพรมแดนติดกับประเทศเบลเยียม เยอรมนี อิตาลี โมนาโก เป็นต้น นอกจากนี้ยังอยู่ติดทะเลด้วย อีกทั้งในปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวประมาณ 75 ล้านคน นอกจากนี้ยังเป็นประเทศผู้นำด้านแฟชั่นอีกด้วย

ประเทศฝรั่งเศสเป็นประเทศใฝ่ฝันของนักท่องเที่ยวที่จะต้องไปเยือนให้ได้ ดังนั้นเราจะพาไปดูของฝากของประเทศฝรั่งเศสกัน หนึ่งในนั้นนั่นคือ น้ำหอม หากใครมาเยือนประเทศฝรั่งเศสแล้วไม่ซื้อน้ำหอมก็ถือว่ายังมาไม่ถึงประเทศฝรั่งเศส เพราะประเทศนี้เป็นต้นกำเนิดของน้ำหอม น้ำหอมฝรั่งเศสจะมีราคาถูกกว่าที่อื่นๆ โดยประเทศฝรั่งเศสมีต้นกำเนิดในการผลิตน้ำหอมส่งขายทั่วโลก หากไปฝรั่งเศสแล้ว จึงไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ฝรั่งเศสถือเป็นแหล่งรวมแฟชั่นชั้นนำระดับโลก มีดีไซเนอร์ชื่อดังมากมาย ดังนั้นถ้าอยากจะเรียนด้านแฟชั่นประเทศฝรั่งเศสจึงน่าสนใจ ซึ่งเสื้อผ้าแบรนด์ดังคงหนีไม่พ้น แบรนด์ Chanel Yves Saint Laurent Nina Ricci Guy Laroche, Pierre Cardin เป็นต้น นอกจากนี้ไม่เพียงแต่มีเสื้อผ้าเท่านั้น ยังมีกระเป๋าและเครื่องหนังที่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว หากเอ่ยชื่อกระเป๋าทุกคนต้องรู้จักแน่นอน บางยี่ห้อถึงขั้นต่อคิวเพื่อซื้อกันเลยทีเดียว ใบนึงอาจมีราคาเหยียบแสน

เครื่องสำอางของฝรั่งเศสก็มีความนิยมไม่แพ้กัน มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ทั้งครีมบำรุงผิว แป้งฝุ่น ลิปสติก อายแชโดว์ มาสคาร่า อายไลนเนอร์ มียี่ห้อที่ดังในเมืองไทยก็จะมี Lancome, Orlane, Nina Ricci, Yves Saint Laurent, Christian Dior เป็นต้น และอื่นอีกมาก ราคาก็ถูกว่าบ้านเราอีก
ถ้าเป็นสินค้าประเภทแอลกอฮอล์ ไวน์จึงจัดว่าเป็นสินค้าขึ้นชื่อของฝรั่งเศส โดยฝรั่งเศสจะมีแคว้นที่ผลิตไวน์แดงและไวน์ขาวโดยเฉพาะ ไวน์ขึ้นชื่อจะผลิตที่แคว้นเบอร์กันดี บอร์โดซ หรือแคว้นอัลซาส ส่วนแชมเปญนั้นจะผลิตที่แคว้นชองปาญแทงทา ซึ่งในแคว้นนี้จะมีแชมเปญให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อ เลือกชิมมากมาย
ในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆของฝรั่งเศสจะมีของฝากให้นักท่องเที่ยวเลือกซื้อ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็น โมเดล พวงกุญแจ ของที่ระลึก ก็มีให้เลือกซื้ออยู่ตามแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม

Comments are currently closed.