ความน่าสนใจและวัฒนธรรมการท่องเที่ยวของประเทศฝรั่งเศส

ฝรั่งเศส เป็นประเทศที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวมากเป็นอันดับหนึ่งของโลก

เนื่องจากภูมิประเทศที่สวยงามและหลากหลาย ระบบการคมนาคมขนส่งที่สะดวกสบายและทันสมัย และการให้ความสำคัญด้านการบริการด้านสุขภาพ โดยมีปารีสเป็นสถานที่ชั้นนำของโลกสำหรับการท่องเที่ยว และงานแสดงสินค้านานาชาติ หอไอเฟลและดิสนีย์แลนด์ถือเป็นที่ที่มีคนทั่วโลกเข้าชมมากที่สุด และเหตุที่ประเทศฝรั่งเศสตั้งอยู่ใจกลางทวีปยุโรป มีพรมแดนธรรมชาติติดกับ 9 ประเทศ มีเส้นทางถนนที่เชื่อมโยงกัน มีรถไฟความเร็วสูงเชื่อมต่อกับเมืองใหญ่ในฝรั่งเศสและประเทศอื่นๆในยุโรป สามารถเดินทางไปยัง 22 ประเทศโดยใช้วีซ่าเชงเก้น ใช้เงินยูโรเช่นเดียวกับประเทศอื่นๆในยุโรปอีก 15 ประเทศ จึงมีความสะดวกสบายในการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศใกล้เคียง

สิ่งที่น่าสนใจในฝรั่งเศสมีตั้งแต่วิถีชีวิตประจำวันของชาวเมืองไปจนถึงผลงานศิลปะ หรือสถาปัตยกรรมชื่อก้องโลก มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ตั้งแต่ความหรูหรา และสวยงามในปารีส ไปจนถึงความยิ่งใหญ่อลังการของปราสาทในลุ่มแม่น้ำลัวร์ และความสวยงามน่าหลงใหลของโกตดาซูร์ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ฝรั่งเศสเป็นจุดหมายทางการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาเป็นเวลายาวนาน อีกทั้งอาหารและไวน์ของฝรั่งเศสยังมีชื่อเสียงไปทั่วโลก โดยอาหารขึ้นชื่อของฝรั่งเศส ได้แก่ เอสคาโก (escargot) ฟัวกรา (foie gras) เนยแข็งฝรั่ง (fromage) พาตีสเซอรี่ (patisserie) และเห็นทรัฟเฟิล (truffles) และปารีสเป็นหนึ่งเมืองที่อยู่ในอันดับต้นๆของรายชื่อเมืองแห่งการท่องเที่ยว นอกจากนั้น ลียง (Lyon) Nice (นีส) คานส์ (Cannes) และเมืองอันห่างไกลซึ่งเป็นที่ตั้งของเทือกเขาเอลป์ ก็เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อคุณเดินทางไปเยือนฝรั่งเศส

ธุรกิจการบินและท่องเที่ยวฝรั่งเศสดูจะยิ้มได้ก่อนใคร

เนื่องจากตัวเลขผู้โดยสารที่แน่นขนัด ตั๋วเครื่องบิน ห้องพักโรงแรมแน่นขนัดชนิดต้องเข้าชื่อรอ ยังไม่รวมถึงนักท่องเที่ยวที่ไหลทะลักไปสู่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญอย่างพิพิธภัณฑ์ แม่น้ำ หรือปราสาท สิ่งที่ทำให้ฝรั่งเศสพิเศษอยู่เสมอ คงไม่ใช่เสน่ห์ของบ้านเมืองเป็นประการหลัก หากแต่ปัจจัยที่เสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขัน ความสามารถในการใช้ภาษาฝรั่งเศสในระดับคล่องแคล่วเป็นสิ่งจำเป็นมาก แม้ภาษาอังกฤษจะเป็นภาษากลางที่ใช้ได้กว้างขวาง แต่ในการทำงานในองค์กรซึ่งประกอบด้วยผู้คนหลากหลาย การสื่อสารด้วยภาษาเจ้าถิ่นจะเกิดประสิทธิภาพยิ่งกว่า คนทำงานฝรั่งเศสไม่ใคร่จะแสดงออกทางสีหน้านัก บ่อยครั้งจึงเกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อนกันอย่างที่ทั้งสองฝ่ายไม่ทันรู้ตัว

Comments are currently closed.